XAVI ĐÃ THAY ĐỔI BARCELONA NHƯ THẾ NÀO? (PHẦN 3)
Nhận định bóng đá

Soi kèo World Cup - châu Phi - Soi kèo World Cup 2022⭐️ViệtNam

Thiết lập sơ đồ 4-3-3 có xu hướng biến thành 2-3-5 hoặc 3-2-5 khi cầm bóng, HLV trưởng của Barcelona đã bắt đầu thể hiện sự linh hoạt trong chiến thuật và cam kết của mình với chủ nghĩa Cruyff mà chiến lược gia này đã được nuôi dưỡng. với tư cách là một cầu thủ bóng đá và bây giờ là một huấn luyện viên.Soi kèo World Cup - châu Phi - Soi kèo World Cup 2022⭐️ViệtNam

Như trường hợp bình thường của sơ đồ 4-3-3, hệ thống của Xavi nhấn mạnh lợi thế về số lượng ở giữa sân, bên cạnh lợi thế về chất có được với những cầu thủ chắc chắn như Sergio Busquets, Frenkie De Jong và Pedri ở khu vực giữa sân.

Nhiều đặc điểm và xu hướng của Pep Guardiola có thể nhìn thấy trong cách Xavi thiết lập chiến thuật, vì anh ấy dường như đã kế thừa khái niệm juego de posición đã làm nên thành công của Guardiola trong nhiều năm.

Trong 12 trận gần nhất nói trên mà Barcelona đã chơi, họ đã ghi những chiến thắng ấn tượng trước các đối thủ khó chơi Napoli và Galatasaray để tiến tới Europa League, nhưng những chiến thắng của họ trước các đối thủ có trụ sở tại La Liga là Madrid đã thực sự khiến họ thất vọng.

Chiến thắng 4-2 trước Atlético de Madrid cho thấy khả năng thực dụng của Xavi khi cần thiết, đó là một trong những mối quan tâm chính của nhiều người khi anh được thuê. Liệu anh ta có cứng đầu với triết lý của mình? Liệu anh ấy có thích nghi với các đối thủ và tình huống cụ thể không? Trò chơi này là một ví dụ điển hình về sự sẵn sàng và khả năng thích ứng của anh ấy khi được yêu cầu.

XAVI ĐÃ THAY ĐỔI BARCELONA NHƯ THẾ NÀO? (PHẦN 3)

Barcelona thậm chí còn gặp khó khăn trong việc quản lý trận đấu sau khi để thua 10 người sau chiếc thẻ đỏ của Dani Alves. Họ đã dẫn trước khá thoải mái vào thời điểm đó, nhưng chúng ta vẫn có cơ hội để xem những điều chỉnh của Xavi trong hoàn cảnh đó. Tuy nhiên, điều hấp dẫn hơn là cách Barcelona thiết lập khi trận đấu vẫn còn 11 v 11 và làm thế nào Xavi có thể đánh bại hàng thủ của Atletico, thống trị các khu vực trung tâm và cho phép Adama Traoré có một trận đấu xuất sắc.

Diego Simeone đã có một cách tiếp cận thận trọng được mong đợi khi anh ấy dồn ép các hậu vệ của Barcelona trong giai đoạn đầu tích cực của họ. Atlético hiếm khi dâng cao nhưng trong những thời điểm họ làm như vậy, Barcelona đã có giải pháp cho điều đó.

Atletico thường được áp dụng nhất trong sơ đồ 4-3-3 và do đó, Barça thường sử dụng cả 4 hậu vệ cánh của họ để duy trì lợi thế về quân số. Marc-André ter Stegen cũng cung cấp thêm một lựa chọn cầm bóng nhờ khả năng thoải mái dùng chân chơi bóng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo World Cup - châu Phi - Soi kèo World Cup 2022⭐️ViệtNam